Cách mở tài khoản Facebook bị khóa quảng cáo, Thanh toán bị vô hiệu

Mặc dù trước đây trong các buổi Offline tôi có nhắc tới vấn đề này nhiều rồi nhưng gần như mọi người hay bị lỗi này tới mức thường xuyên liên tục và hệ quả là Inbox của tôi ngày nào cũng có người hỏi.

Là một người ăn ngủ với các mẫu quảng cáo, việc bị khóa này có thể nói là bình thường như cơm bữa, ai cũng phải trải qua nếu muốn khám phá hết các ngóc ngách cùng quảng cáo Facebook. Vào thời điểm lần đầu tiên tôi bị khóa tài khoản, tôi như phát điên bới tung mọi diễn đàn tây ta cách xử lý vấn đề này. Hồi ấy thì chỉ cần gửi thông tin Facebook yêu cầu cùng lắm 2,3 lần đều được. Rồi thì lần khóa thứ 3, thứ 4 hay giúp một số bạn khác mới phát hiện ra rằng: “Phải kiên trì thì cái gì cũng có thể”

Nick mà tôi khiếu nại lâu nhất lên tới 30 lần quyết định cuối cùng. Sau đấy thì tôi không vọc vụ này nữa vì quảng cáo chạy mượt mà khỏi cần suy nghĩ. Ngày tôi bị khóa tôi hoảng loạn lo sợ không đạt chỉ tiêu, hết thời gian sự kiện sếp ép, đêm ngày mất ngủ cầu trời khấn phật cho nó chạy trở lại. Vì chúng ta vô tư sử dụng mà không biết rằng càng ngày càng phụ thuộc Facebook thì khi gặp sự cố sẽ hỗn loạn như vậy.

Hết câu chuyện bên lề, quay trở lại vấn đề chính tôi xin chia sẻ kinh nghiệm ứng phó của mình theo trình tự thời gian. Đầu tiên, đơn giản nhất ai cũng biết phải khiếu nại trực tiếp ngay ở khung Ads Manager Error: Click vào Liên hệ Facebook (Contacting Facebook)

Thanh toán bị vô hiệu hóa trong Danh Mục Quản Lý

Hoặc vào trực tiếp 2 link sau:

https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090
https://www.facebook.com/help/contact/189823244398879

Click theo mẫu hoặc điền theo mô tả lần cuối cùng bạn nhớ, khi mà tôi bị từ chối nhiều quá tôi chán không điền vì sao bị khóa mà chỉ nhập đơn giản nó cũng mở. Có lần mô tả đúng chuẩn bị mở rất nhanh. Vậy nên tôi khuyên nếu nhớ thì điền còn không nhớ thì chọn: Không, có, có, không có cũng được, không được thì còn phần dưới bài viết này và Upload ID (chứng minh thư của mình lên và chờ đợi)


Mẫu tick khi khiếu nại
Ngoài chứng minh thư thì còn các giấy tờ khác có thể sử dụng, click để tham khảo thêm. (Từ hộ chiếu, giấy kết hôn, thẻ thư viện… rất nhiều lựa chọn)
Việc điền thông tin thì ngoài ghi tiếng Anh các bạn có thể ghi luôn tiếng Việt cũng không sao. Lý do bị khóa thì nhiều vô kể nhưng chúng ta sẽ mặc định công nhận rằng chúng ta có 1 thao tác nào đó khác thường so với người dùng (đặt ngân sách quá cao, xóa quảng cáo khi chưa duyệt nhiều lần, liên tiếp sai phạm chính sách của nó…)
Khiếu nại bằng email: Danh sách 1 số email tôi gửi thành công
paymentsappeals+l26ywuy.aeatok55hqyae@support.facebook.com
paymentsappeals+lyqbjqa.aea3fcvn5zfp2@support.facebook.com
Rất nhiều địa chỉ email cho các bạn gửi, có thể xin thêm trong Cộng đồng Isocial

Mẫu email:

Dear Facebook Team
I am newbie, my friend suggest me use facebook ads for my business
I creat ads for page facebook.com/abccxyz
I set up get more like and boot promote campaign
I sent my identify card and visa card to confirm
However my ads account was stopped suddenly,and facebook showed that my facebook account was locked. They notice that it is the final decision.
I think having some misunderstanding in this case
I hope you can review and reopen my account as soon as possible so that I can continue to run my business
Your sincerely


Dùng email đăng nhập nick bị khóa tài khoản đính kèm ID cá nhân và nội dung ví dụ kia gửi về contact email trên. Nó từ chối thì tiếp tục gửi lại. Có thể gửi bằng tiếng Việt mô tả vấn đề của bạn đại khái tôi tiêu dùng rất nhiêu và tôi không can tâm sự cố này, yêu cầu hỗ trợ để hoạt động kinh doanh của tôi bình thường.

Gửi khiếu nại theo đường Support vấn đề thanh toán theo slide của Hoàng Leo sau đây:
http://bit.ly/khieu-nai-fb
Download: http://goo.gl/ra8lTS

Email phản hồi khi thành công

Tip nhỏ: thời gian đẹp nhất gửi khiếu nại là 21h30-23h30 vì khi đó là tầm sáng sớm bên Mỹ, các bạn có thể đính kèm thêm hình visa để thêm độ uy tín.

Sau khi khiếu nại chán chê không được tôi thử cách khác, lập 1 nick mới. Vấn đề là nick mới lập ra bị khóa liên tục, khiếu nại thì không được. Càng không được lại càng mất bình tĩnh quên đi rằng với tài khoản mới đăng kí quảng cáo cũng cần sự uy tín. Để một tài khoản mới lập hạn chế rủi ro thấp nhất thì chúng ta nên nhờ tài khoản bạn bè, tài khoản đã dùng Facebook thời gian dài, tối thiểu nên trên 3 tháng cùng các điều kiện sau:
Visa trùng tên hoặc visa mới hoàn toàn, chưa từng add vào đâu, của các ngân hàng uy tín (Techcombank, Vietcombank… xem thêm bài các visa phù hợp thanh toán Facebook ở đây)
Thao tác tạo quảng cáo đầu tiên nên sử dụng trên máy tính, trình duyệt mà nick đó thường sử dụng.
Fanpage tạo quảng cáo đầu tiên nên là page lâu năm, nguồn gốc fan minh bạch. Xem trong báo cáo người thích trang trọn đời sẽ thấy nguồn từ quảng cáo đều đặn, không có yếu tố tăng đột biến từ nguồn App hay Other…( Tham khảo phân biệt nguồn tăng like cho Fanpage)Để dễ nhớ thì nguyên tắc trên là nguyên tắc 6 Một: 1 nick, 1 visa, 1 máy, 1 trình duyệt, địa chỉ mạng và 1 Fanpage.
Sau đó chúng ta dùng nick tạo được tài khoản quảng cáo đó share quyền cho 1 nick bất kì chưa có tài khoản quảng cáo để chạy là được (làm như vậy an toàn hơn nếu bị khóa chỉ cần kiếm nick khác chứ share vào nick có tài khoản quảng cáo rồi bị khóa là bó tay)

Nick của tôi là nick khó mà có thể bị khóa vì như vậy

Trong thời gian chờ đợi nick mở, chờ nick mới thì chúng ta có thể đi thuê nick chạy hoặc thuê người chạy trên Cộng Đồng Isocial. Vấn đề kiểm soát khi thuê thì tôi sẽ nói sau tuy nhiên là bạn nên yêu cầu được chia sẻ quyền xem quảng cáo để kiểm soát chắc chắn nhất.

Thêm phương án dự phòng: Tốt nhất mỗi người nên có từ 2-3 nick quảng cáo bằng cách sử dụng tip lập nhiều tài khoản của Hoàng Leo. Ngoài ra chúng ta có thể thuê post ở Fanpage, Group hoặc thuê banner Website. Tôi đã từng dồn tiền quảng cáo để lấy một bài trên Eva.vn mà hiệu quả cũng gần tương đương. Việc thuê post này thì tùy thuộc khả năng thương lượng, móc nối của mỗi người. Có thể vào Group Socical sau để xin hỗ trợ hoặc liên hệ trực tiếp phòng marketing 1 số báo thuộc VCCorp (kenh14.vn, afamily.vn …). Nếu bạn phân tích kĩ người dùng bên bạn, có thể biết đâu sẽ có kênh tốt hơn mà chi phí vừa phải như Google adwords, Cốc Cốc Ads, Zalo Page, Youtube...

Vậy là tổng hợp đủ hết giải pháp đối phó, được mở hay không là phụ thuộc vào kiên trì và may mắn của bạn. Để không phụ thuộc thì tôi nghĩ chúng ta nên tư duy lại toàn bộ kênh tiếp cận của mình và có nhiều kênh đẩy tin khác thay vì chỉ mỗi Facebook, nhất là lại chỉ có 1 tài khoản chạy quảng cáo Facebook nữa.

Chúc mọi người thành công và hi vọng các câu hỏi liên quan vấn đề này sẽ bớt đi ^^!

Sưu tầm từ Thành Bobber

1 Nhận xét

 1. cho minh hoi chút minh da lam theo huong dẫn của bạn và face có trả lời như thế này mình van chưa hiểu lam ban giải thich giup minh nhé Thank'

  ( Tài khoản quảng cáo của bạn đã bị phản đối vì nó là một tài khoản xám. Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản của bạn bằng cách liên kết nó vào một tài khoản cá nhân. Dưới đây là một hướng dẫn từng bước để làm như vậy:

  https://www.facebook.com/business/help/420039848100178

  Bởi theo các quy trình đã đề cập trong Trung tâm trợ giúp tài khoản quảng cáo của bạn sẽ được kích hoạt và bạn sẽ có thể tạo quảng cáo.
  )

  Trả lờiXóa
Đăng nhận xét
Mới hơn Cũ hơn
To Top Page Up Page Down To Bottom Auto Scroll Stop Scroll